5 HIỂU LẦM CỰC KỲ NGHIÊM TRỌNG VỀ NIỀNG RĂNG TẠI NHÀ

rangthudo.com.vn

1. Lứa tuổi nào cũng niềng răng tại nhà được.

- Đây là hiểu lầm đầu tiên mà hầu như mọi người đều mắc phải nhưng trên thực tế thì hoàn toàn không phải vậy.

- Niềng răng tại nhà chỉ có tác dụng tốt nhất cho lứa tuổi đang phát triển, đặc biệt là trẻ em từ 8 đến 9 tuổi. Ở độ tuổi này, cấu trúc xương, răng vẫn còn có thể tác động và thay đổi một cách dễ dàng với các loại hàm chỉnh nha tại nhà.

Độ tuổi phù hợp niềng răng tại nhà

- Hàm chỉnh nha tại nhà sẽ không thể phát huy tác dụng khi sử dụng cho những người trưởng thành có cấu tạo xương hàm và răng phát triển một cách hoàn thiện.

2. Một loại hàm có tác dụng với tất cả trường hợp.

- Có rất nhiều tình trạng răng khác nhau như: khấp khểnh, chen chúc, hô, móm ... Tùy vào tình trạng răng sẽ có các loại hàm tương ứng:

+ Răng chen chúc, xoay trục: Hàm Trainer màu xanh hoặc hồng

+ Răng hô: Hàm I2 hoặc K2

+ Răng móm: Hàm I3 hoặc hàm Facemask

Các loại hàm niềng răng tại nhà

- Mỗi loại hàm được thiết kế riêng cho một loại răng, vì vậy nếu sử dụng loại hàm chỉnh nha không đúng với tình trạng răng sẽ gây ra những hậu quả xấu cho hàm răng.

3. Niềng răng tại nhà không cần bác sỹ chỉ định và theo dõi.

- Như các bạn đã thấy ở trên, sẽ có rất nhiều loại hàm tiền chỉnh nha cho các tình trạng răng khác nhau nên việc bác sĩ thăm khám và chỉ định đúng loại hàm cần sử dụng sẽ quyết định đến kết quả của cả quá trình niềng răng.

- Thêm vào đó việc nắm bắt được sự thay đổi của cấu trúc xương và đưa ra những điều chỉnh cần thiết cũng rất cần một bác sĩ có chuyên môn chỉnh nha theo dõi.

Bác sĩ cần theo dõi và điều chỉnh trong quá trình niềng răng tại nhà

4. Niềng răng tại nhà không hiệu quả.

- Nhiều khách hàng cho rằng niềng răng tại nhà không có hiệu quả và muốn chờ sau này niềng răng bằng mắc cài hay khay trong suốt.

- Tuy nhiên trên thực tế có nhiều trường hợp sai lệch về cấu trúc xương, răng nếu được sử dụng những hàm tiền chỉnh nha tại nhà sớm sẽ cải thiện được đáng kể tình trạng răng và xương hàm giúp cho quá trình niềng răng chính thức diễn ra dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn.

- Trái ngược với ý kiến trên thì một số khách hàng khác lại cho rằng: Niềng răng tại nhà có thể thay thế hoàn toàn các loại niềng răng khác. Điều này là không đúng bởi niềng răng tại nhà chỉ giúp nắn chỉnh một cách tương đối với những sai lệch đơn giản, còn với những trường sai lệch nặng thì niềng răng tại nhà chỉ giúp hỗ giảm bớt những sai lệch để kết quả niềng răng chính thức sau này tốt hơn.

5. Niềng răng tại nhà không cần đeo liên tục.

- Bởi tính tháo lắp dễ dàng nên nhiều bạn khi dùng niềng răng tại nhà thường “tiện lúc nào thì đeo lúc ấy”. Chính thói quen này sẽ khiến cho kết quả nắn chỉnh răng mà bạn mong muốn không thể đạt được.

- Để đạt được hiệu quả nắn chỉnh với niềng răng tại nhà, thời gian đeo niềng tối thiểu một ngày phải từ 8 đến 14 tiếng. Việc đeo niềng cần được thực hiện hàng ngày và duy trì từ 1 năm trở lên thì mới đạt được hiệu quả.

Cần đeo niềng đủ thời gian để đạt được hiệu quả

* 3 Lời khuyên khi đeo hàm niềng răng tại nhà từ bác sĩ:

- Đúng thời điểm: Lứa tuổi từ 8 đến 9 tuổi.

- Đúng loại hàm: Đeo loại hàm phù hợp với tình trạng răng và xương theo chỉ định của bác sĩ

- Đủ thời gian:

+ Sai lệch về răng: Đeo hàm từ 8-10 tiếng 1 ngày

+ Sai lệch về xương: Đeo hàm từ 12-14 tiếng 1 ngày

- - - - -

RĂNG THỦ ĐÔ - #KẾT_NỐI_NỤ_CƯỜI

Địa chỉ: Số 6 - Phố Vũ Phạm Hàm, P. Trung Hoà, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội

Website: rangthudo.com.vn

ĐT: 0243.767.0179

Categories:  chuyên môn, niềng răng
Bài viết liên quan

Để lại một bình luận

code
rangthudo.com.vn
093.552.6688
scroll scroll