5 YẾU TỐ CẦN CẦN NHẮC KHI CHỌN GIỮA NIỀNG RĂNG MẮC CÀI VÀ INVISALIGN

rangthudo.com.vn

5 YẾU TỐ CẦN CẦN NHẮC KHI CHỌN GIỮA NIỀNG RĂNG MẮC CÀI VÀ INVISALIGN

Niềng răng với mắc cài hay khay niềng răng trong suốt Invisalign đều là những phương pháp phổ biến để nắn chỉnh răng hiện nay. Chính vì vậy một số khách hàng sẽ phân vân khi phải lựa chọn giữa 2 hình thức niềng răng này. Sự so sánh những yếu tố cơ bản của 2 phương thức niềng răng dưới đây có thể sẽ giúp bạn hình dung một cách tổng quát hơn để đưa ra sự lựa chọn cho mình.

1. Cấu tạo, vật liệu và nguyên lý hoạt động

- Niềng răng bằng hệ thống mắc cài:

+ Cấu tạo với những mắc cài thường được làm từ thép không gỉ hoặc sứ.

+ Các mắc cài được gắn lên răng và được liên kết với nhau bởi dây cung, giúp tạo ra lực di chuyển răng.

- Khay niềng răng trong suốt Invisalign:

+ Được làm ra từ chất liệu nhựa Smarttrack và sản xuất 100% tại Mỹ.

+ Ban đầu, mẫu răng của bệnh nhân sẽ được bác sĩ SCAN bằng máy và đưa lên phần mềm của hãng, từ đó phần mềm với trí tuệ nhân tạo sẽ đưa ra lộ trình, số khay mà bệnh nhân cần đeo để đạt được kết quả mong muốn.

+ Ngoài ra tùy vào nguyện vọng của bệnh nhân mà bác sĩ có thể đưa ra những điều chỉnh khác trên phần mềm trước khi khay được sản xuất tại Mỹ.

Niềng răng mắc cài và niềng răng Invisalign

2. Thẩm mỹ

- Niềng răng bằng mắc cài là phương pháp chỉnh nha xuất hiện sớm nhất, mặc dù đem lại hiệu quả cao nhưng niềng răng với mắc cài sẽ ít nhiều khiến phần thẩm mỹ bị ảnh hưởng bởi những chiếc mắc cài, dây chun, dây cung được gắn trên răng.

- Khác hẳn với niềng răng mắc cài, khay niềng răng Invisalign đã được cải tiến, được tạo ra từ chất liệu trong suốt khiến cho những người đối diện hầu như không hề biết bạn đang niềng răng.

Niềng răng Invisalign giúp bạn thoải mái tự tin hơn

3. Hiệu quả điều trị và thời gian hoàn thiện

- Nếu xét trên phương diện hiệu quả điều trị thì niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha có thể được sử dụng và đạt được hiệu quả điều trị cao cho hầu hết tình trạng răng.

- Trước đây, có nhiều ý kiến cho rằng niềng răng Invisalign chỉ có tác dụng với những ca có tình trạng răng không quá phức tạp nhưng với những cải tiến không ngừng của công nghệ AI, niềng răng Invisalign hiện nay đã có thể giải quyết hầu hết các tình trạng răng như niềng răng mắc cài (răng hô, răng chen chúc nặng cần nhổ răng hay thậm chí là cả những trường hợp khớp cắn ngược ...)

- Về thời gian điều trị thì niềng răng mắc cài được đánh giá nhanh hơn niềng răng Invisalign. Tuy nhiên trong một số ca đơn giản, niềng răng Invisalign lại có thể hoàn thiện nhanh hơn. Để biết được tình trạng răng của mình niềng răng với mắc cài hay niềng răng Invisalign nhanh hơn thì bạn nên tới nha khoa thăm khám để bác sĩ nắm được tình trạng răng và tư vấn cụ thể.

4. Vệ sinh

- Với niềng răng mắc cài việc vệ sinh sẽ khó khăn hơn bởi các mảng bám, thức ăn thừa sẽ dễ đọng lại trên mắc cài, vì vậy bệnh nhân sẽ cần chải răng kỹ với bàn chải kẽ hoặc bàn chải chuyên dụng cho niềng răng mắc cài, tránh thức ăn đọng lại gây viêm nướu, sâu răng ...

Vệ sinh răng miệng khi niềng răng với bàn chải thường và bàn chải kẽ

- Niềng răng Invisalign với khả năng tháo lắp, vệ sinh dễ dàng sẽ là một sự lựa chọn tốt nếu bạn muốn niềng răng nhưng lại không có quá nhiều thời gian để vệ sinh răng tỉ mỉ.

5. Khả năng tài chính

- Niềng răng mắc cài là phương pháp có mức chi phí từ 18 đến 45 triệu đồng.

- Niềng răng Invisalign với chi phí cao hơn từ 65 đến 90 triệu đồng.

- Chi phí giữa niềng răng mắc cài và niềng răng Invisalign có sự chênh lệch khá lớn, mọi người có thể cân nhắc khả năng tài chính của bản thân và đưa ra lựa chọn phù hợp qua bảng giá các phương pháp niềng răng tại Răng Thủ Đô: https://rangthudo.com.vn/gia-nieng-rang_1432.html

Bảng giá niềng răng tại Răng Thủ Đô

- - - - -

RĂNG THỦ ĐÔ - #KẾT_NỐI_NỤ_CƯỜI

Địa chỉ: Số 6 - Phố Vũ Phạm Hàm, P. Trung Hoà, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội

Website: rangthudo.com.vn

ĐT: 0243.767.0179

Categories:  chuyên môn, niềng răng
Bài viết liên quan

Để lại một bình luận

code
rangthudo.com.vn
093.552.6688
scroll scroll