CÁC NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH NHẬN BIẾT TÌNH TRẠNG RĂNG IMPLANT BỊ ĐÀO THẢI

rangthudo.com.vn

Implant là phương pháp giúp khôi phục răng đã mất tiên tiến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên trong một số trường hợp Implant sẽ bị cơ thể đào thải. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì và làm thế nào để nhận biết trụ Implant bị đào thải?

1. Vì sao Implant bị đào thải?

1.1. Dị ứng với vật liệu trong trụ Implant.

- Đa phần trụ Implant đều được chế tác từ Titanium, đây được đánh giá là một kim loại có mức độ tương tích cao với cơ thể con người.

- Tuy nhiên ở một số bệnh nhân có cơ địa nhạy cảm thì vẫn có khả năng trụ Implant bị đào thải.

1.2. Mật độ xương không đủ cho việc cấy ghép Implant.

- Những bệnh nhân có xương xốp, mật độ xương thấp hoặc xương bị tiêu quá nhiều do bệnh lý hoặc do mất răng trong thời gian dài, khi cấy ghép dẫn đến trụ Implant dễ bị đào thải.

1.3. Nhiễm trùng sau khi cấy ghép Implant.

- Đây là nguyên nhân chủ quan khiến trụ Implant của nhiều bệnh nhân bị đào thải. Việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng sau phẫu thuật là vô cùng quan trọng để đảm bảo cho vết thương mau lành, thúc đẩy sự tương thích của trụ Implant.

- Tuy nhiên một số bệnh nhân thực hiện vệ sinh răng miệng chưa tốt dẫn đến các mảng bám đọng lại sinh ra vi khuẩn gây nhiễm trùng hay một số nguyên nhân khác như chải răng quá mạnh, ăn đồ ăn quá cay, nóng; sử dụng những loại sản phẩm vệ sinh răng miệng gây kích ứng ...

- Bên cạnh đó việc nhiễm trùng cũng có thể đến từ việc vệ sinh và vô khuẩn với các trang thiết bị tại nha khoa.

1.4. Hút thuốc lá sau khi trồng răng.

- Trong thuốc lá có Nicotine và nhiều chất hóa học khác làm quá trình hồi phục vết thương bị kéo dài và cản trở lưu thông máu đến vùng cấy ghép Implant, khiến việc sản sinh tế bào để giữ chắc trụ Implant bị ảnh hưởng.

2. Dấu hiệu nhận biết trụ Implant bị đào thải và cách xử lý.

2.1. Dấu hiệu nhận biết trụ Implant bị đào thải

- Trụ Implant trồi lên, lộ thân Implant

- Trụ Implant lung lay, không vững chắc

- Sưng đau, viêm nhiễm chỗ vị trí cấy ghép

Trên đây là những dấu hiệu rõ ràng mà bệnh nhân có thể tự nhận biết, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp trụ Implant bị đào thải mà không hề có triệu chứng. Vì vậy sau khi cấy ghép Implant, bệnh nhân cần tới tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn để bác sĩ có thể kịp thời phát hiện và xử lý nếu có biến chứng.

2.2. Cách xử lý.

- Nếu nhận thấy một trong các dấu hiệu trên sau khi cấy ghép Implant, bệnh nhân cần tới phòng khám nha khoa ngay để được bác sỹ thăm khám và xử lý kịp thời.

- Bác sĩ sẽ xử lý các vấn đề về viêm nhiễm trước sau đó xác định nguyên nhân khiến trụ Implant bị đào thải và đưa ra phương án tiếp theo, có thể là cấy ghép Implant lần 2 hoặc thay đổi phương pháp phục hình răng khác ...

- - - - -

RĂNG THỦ ĐÔ - #KẾT_NỐI_NỤ_CƯỜI

Địa chỉ: Số 6 - Phố Vũ Phạm Hàm, P. Trung Hoà, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội

Website: rangthudo.com.vn

ĐT: 0243.767.0179

Categories:  chuyên môn, cấy ghép implant
Bài viết liên quan

Để lại một bình luận

code
rangthudo.com.vn
090.369.5665
scroll scroll