CẮT KẼ HAY MÀI KẼ TRONG CHỈNH NHA

rangthudo.com.vn

Cắt kẽ hay mài kẽ là một thủ thuật trong chỉnh nha giúp đạt được hiệu quả nắn chỉnh răng cao hơn. Vậy cắt kẽ là gì? Những câu hỏi thường gặp khi cắt kẽ?

1. Cắt kẽ trong chỉnh nha là gì?

- Cắt kẽ là một thủ thuật đơn giản giúp nâng cao hiệu quả chỉnh nha một cách tối đa.

- Với thủ thuật này, bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ mài đi một khoảng men răng nhất định ở 2 cạnh bên của răng nhằm tạo khoảng cách giữa các răng để răng có thể dễ dàng di chuyển về vị trí mong muốn.

2. Những câu hỏi thường gặp khi cắt kẽ.

2.1 Những trường hợp nào thì cần phải cắt kẽ và cần mài bao nhiêu là đủ?

- Với những trường hợp bệnh nhân có tình trạng răng chen chúc, cần nhổ răng để tạo khoảng nhưng bệnh nhân lại muốn bảo tồn tối đa răng của mình thì bác sĩ sẽ thực hiện biện pháp cắt kẽ để tạo ra các khoảng trống cho việc dịch chuyển răng.

- Tùy vào tình trạng răng mà bác sĩ sẽ chỉ định số lượng răng và cần phải mài bao nhiêu. Thường thì số răng cần mài sẽ giao động từ 4 - 10 răng và mỗi răng sẽ được mài khoảng 0.3 - 0.5 mm.

2.2 Cắt kẽ có đau không?

- Việc cắt kẽ trong chỉnh nha chỉ cắt đi một lượng men răng rất nhỏ, chỉ khoảng 0.3 – 0.5 mm, hoàn toàn không ảnh hưởng đến hệ thng tủy răng, dây thần kinh nên sẽ không gây đau buốt trong và sau khi cắt kẽ.

2.3. Cắt kẽ có gây tác động xấu gì cho răng không?

- Việc cắt kẽ sẽ lấy đi một phần men bao bọc bên ngoài bảo vệ răng nên khi cắt kẽ, nhiều khách hàng thường có lo lắng rằng liệu cắt kẽ có khiến răng của mình yếu đi không?

- Với lượng men răng được mài đi là rất nhỏ nên việc cắt kẽ sẽ không hề khiến răng bị yếu đi.

- Tuy nhiên việc mài đi lớp men bóng ở bên ngoài sẽ khiến bề mặt răng trở nên nhám và dễ gây ra mảng bám nếu bệnh nhân không tuân thủ đúng những hướng dẫn vệ sinh răng miệng của bác sĩ.

- - - - -

RĂNG THỦ ĐÔ - #KẾT_NỐI_NỤ_CƯỜI

Địa chỉ: Số 6 - Phố Vũ Phạm Hàm, P. Trung Hoà, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội

Website: rangthudo.com.vn

ĐT: 0243.767.0179

Categories:  chuyên môn, niềng răng
Bài viết liên quan

Để lại một bình luận

code
rangthudo.com.vn
090.369.5665
scroll scroll