Ngày nay thẩm mỹ răng khá phát triển và được nhiều người ưa chuộng vì hiệu quả mà nó mang lại. Trồng răng implant là một phương pháp ưu việt, giúp bạn có một hàm răng đạt giá trị thẩm mỹ cao, duy trì được chức năng ăn nhai như răng thật và thời gian tồn tại lâu dài. Vậy cấy ghép răng implant là gì? Những ưu điểm vượt trội và nhược điểm còn tồn tại của phương pháp cấy ghép răng implant so với các phương pháp thẩm mỹ răng khác. Tất cả những vấn đề này sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

Cấy ghép răng implant là gì?
Cấy ghép răng implant

Cấy ghép răng implant là gì?

Cấy ghép răng implant là phương pháp đặt trụ implant được làm bằn titanium quý hiếm và nguyên chất vào vị trí của răng bị mất. Đợi vết thương lành và xương hàm bám chặt vào chân răng implant thì sẽ tiến hành phục hình mão sứ.

Khi nào nên cấy ghép răng implant?

✦ Bị mất một răng cửa

✦ Bị mất nhiều răng cửa

✦ Bị mất một răng hàm

✦ Bị mất nhiều răng hàm

✦ Răng bị gãy, chân răng yếu, lung lay

Đối với những chiếc răng bị mất hoàn toàn chân răng, bạn vẫn có thể chọn lắp hàm giả hoặc bọc sứ. Tuy nhiên, phương pháp bọc sứ chỉ hiệu quả với răng bị gãy, vỡ nhẹ nhưng chân răng vẫn chắc khỏe. Còn những răng bị mất chân, phải tiến hành làm cầu răng sứ, khi đó cần phải mài hai răng bên cạnh, ảnh hưởng đến trực tiếp đến những răng xung quanh đó. Vì vậy nên chọn phương pháp cấy ghép răng implant cho những răng bị mất hoàn toàn.

Cấy ghép răng implant là gì?
Khi nào nên cấy ghép răng implant

Ưu điểm của cấy ghép răng implant

✦ Có tính thẩm mỹ cao: răng sau khi cấy ghép có hình dáng và màu sắc tương đồng với răng thật, mang lại sự tự nhiên cho hàm răng.

✦ Chức năng ăn nhai tốt như răng thật: Vì được làm bằng trụ implant cố định và bám chắc vào xương nên răng sứ implant chịu được lực mạnh, có thể ăn nhai các thức ăn cứng, dai mà không lo các vấn đề vỡ, mẻ.

✦ Tuổi thọ lâu dài: Trụ Implant bám chắc vào xương hàm nên răng có thể tồn tại lâu dài, vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt, không cần phải lo vẫn đề lung lay chân răng.

✦ Tránh tình trạng tiêu xương, xô lệch răng: Chân răng implant cắm chắc vào xương hàm, duy trì lực nhai đều đặn, giúp tránh khỏi những tình trạng như tiêu xương sinh lý hay răng bị xô lệch về vị trí trống trên hàm.

Cấy ghép implant mất bao lâu?
Cấy ghép răng implant

✦ Giảm cảm giác đau nhức, nhanh lành vết thương: Trụ titanium được gắn vào xương hàm, không cần tách nướu. Hơn nữa, thực hiện cấy ghép răng implant tránh được việc xâm lấn các răng bên cạnh, không cần phải mài răng. Do đó, cấy ghép răng implant không bị đau nhức nhiều, vết thương nhanh hồi phục.

✦ Thời gian cấy ghép chân răng implant ngắn: Từ 5-10 phút hoàn thành cấy ghép một răng implant. Vì vậy có thể tiết kiệm thời gian phù hợp với những người bạn rộn. Sau khi cấy ghép và lắp răng tạm, đợi một khoảng thời gian để trụ răng hòa hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình mão sứ để hoàn thiện hàm răng.

Nhược điểm của cấy ghép răng implant

✦ Chi phí cao: Chi phí để cấy ghép implant khá cao, cao nhất trong các phương pháp làm răng giả. Do đó nhiều người không thể đủ điều kiện để thực hiện. Tuy nhiên nếu xét về lâu dài, cũng như những hiệu quả vượt trội cả về thẩm mỹ và chức năng thì nó hoàn toàn xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Cấy ghép răng implant là gì?
Cấy ghép răng implant

✦ Rào cản về đội ngũ Bác sỹ: Kĩ thuật cấy ghép implant đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề và chuyên môn giỏi, có nhiều kinh nghiệm, vì thế nên lựa chọn những trung tâm nha khoa đáp ứng được tiêu chí này.

✦ Rào cản về công nghệ, máy móc hiện đại: Cấy ghép răng implant cần phải có một công nghệ hiện đại được cập nhật hoặc chuyển giao từ nước ngoài cũng như những trang thiết bị tối tân nhất để đảm bảo tính chính xác, sự an toàn và thành công trong suốt quá trình cấy ghép implant. Chỉ những nha khoa uy tín mới có đầu tư máy móc và công nghệ hiện đại, bạn cần lựa chọn đúng nha khoa có chất lượng tốt.

✦ Thời gian thực hiện kéo dài: Tuy phẫu thuật cấy ghép implant chỉ tốn từ 5-10 phút/ 1 răng nhưng thời gian chờ đợi xương hàm hòa hợp và bám chắc vào chân răng implant khá lâu. Có thể từ 3 tuần hoặc lên đến 3 tháng tùy theo thể trạng của từng người.

Cấy ghép răng implant tại nha khoa Răng Thủ Đô

Cấy ghép răng implant tại Răng Thủ Đô
Cấy ghép răng implant tại nha khoa Răng Thủ Đô

Nha khoa Răng Thủ Đô có những đội ngũ bác sỹ giỏi, chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm và thành công trong lĩnh vực cấy ghép răng implant. Hơn nữa, chúng tôi có những công nghệ được chuyển giao từ châu Âu hiện đại nhất hiện nay cùng những máy móc và trang thiết bị tối tân, giúp cho quá trình cấy ghép được diễn ra an toàn, chính xác và có tỉ lệ thành công cao.

Trên đây là những ưu điểm, nhược điểm chi tiết và cụ thể nhất của phương pháp cấy ghép răng implant. Vì thế bạn cần hiểu rõ và cân nhắc thật kĩ để đưa ra được quyết định phù hợp. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ với nha khoa Răng Thủ Đô để được hỗ trợ sớm nhất.