Điều trị tủy răng - Răng Thủ Đô

rangthudo.com.vn

Nếu coi mỗi chiếc răng như một cơ thể thì tuỷ răng chính là mạch máu mang dưỡng chất nuôi sống cơ thể đó. Để có một chiếc răng khoẻ mạnh, tuỷ răng cần phải được bảo vệ và điều trị kịp thời. Bạn đã biết gì về tuỷ răng? Tại sao chúng ta thường chủ quan để dẫn tới bệnh lý viêm tuỷ răng? 

I. Tuỷ răng là gì?

Tuỷ  răng là lớp mô mềm nằm trong cùng của răng, được bảo vệ bởi men răng và ngà răng. Tuỷ răng gồm mạch máu và các dây thần kinh, có chức năng nuôi dưỡng răng và dẫn truyền cảm giác kích thích từ bên ngoài như cảm giác ê buốt, một phần cảm giác về lực,…

Chính vì thế, việc tuỷ răng bị viêm, có thể dẫn tới chết tuỷ, khiến cho răng của chúng ta không được nuôi dưỡng và mất đi cảm giác thật. Từ đó, răng dễ bị vỡ, mẻ nếu không có biện pháp bảo vệ và chăm sóc tốt.

II. Bệnh viêm tuỷ răng

Viêm tuỷ răng là viêm tại vùng tuỷ của răng và các mô bao quanh chân răng. Đây là bệnh lý phổ biến nhất của tuỷ răng.

Nguyên nhân dẫn tới viêm tuỷ răng chủ yếu là do sâu răng. Khi xuất hiện các vết sâu răng nhỏ, đa số mọi người thường chủ quan và không chú ý tới chúng. Bởi vì, răng mới sâu thường không gây đau hay ê buốt nên chúng ta nhiều khi không phát hiện ra. Đa số mọi người không có thói quen thăm khám nha khoa định kỳ, chỉ khi những chiếc răng bị sâu vào tuỷ, gây đau hay ê buốt nhiều mới đến nha sĩ để chữa trị. Và tất nhiên, chính do sự chủ quan đó, từ căn bệnh sâu răng đơn giản, bạn đã bị viêm tuỷ răng. Ngoài ra, một số trường hợp bị viêm tuỷ răng ngược dòng, viêm tủy răng do sang chấn khớp cắn. 

Các biểu hiện của bệnh viêm tuỷ răng là đau răng từng cơn, dữ dội, kéo dài. Nếu bệnh viêm tuỷ răng không được điều trị sẽ gây hoại tử tuỷ, tiêu xương chân răng, dẫn tới mất răng. Chính vì vậy, khi bị viêm tuỷ răng, bạn nên đến cơ sở nha khoa để được điều trị kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm.

III. Các lưu ý sau khi điều trị tuỷ răng

1. Bạn cần chú ý chăm sóc, vệ sinh răng miệng tốt tránh sâu răng gây viêm tuỷ. Đây là lưu ý chung cho tất cả mọi người, không phải chỉ dành riêng cho các bệnh nhân bị viêm tuỷ răng. Tuy nhiên, những bệnh nhân bị viêm tuỷ do sâu răng cần lưu ý hơn tới vấn đề này. Bởi vì, nguyên nhân khiến các bạn vị viêm tuỷ chủ yếu là do vệ sinh, chăm sóc răng miệng chưa được tốt.

2. Sau quá trình điều trị tuỷ, răng giòn và dễ vỡ. Chính vì thế nên làm chụp sứ để bảo vệ răng và hạn chế ăn nhai đồ cứng.

Mời các bạn liên hệ Hotline 090.369.5665 hoặc Fanpage Răng Thủ Đô để được tư vấn cụ thể!

Địa chỉ phòng khám Răng Thủ Đô: Số 6 - Phố Vũ Phạm Hàm, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội.

rangthudo.com.vn
093.552.6688
scroll scroll