Invisalign – Niềng răng bằng khay trong suốt

Niềng răng Invisalign là phương pháp chỉnh nha tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ 4.0 của Invisalign có thể khắc phục hoàn toàn nhược điểm của các phương pháp niềng răng khác. Tính thẩm mỹ và độ tiện lợi được đảm bảo trong khi vẫn mang lại hiệu quả chỉnh nha cao.

Niềng răng invisalign

Niềng răng invisalign

1. Niềng răng Invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign là loại niềng răng có thể tháo lắp tiện lợi với hệ thống khay niềng trong suốt. Các khay được làm bằng nhựa nha khoa an toàn và đảm bảo độ cứng cho việc nắn chỉnh răng.

Với công nghệ 4.0 hiện đại, niềng răng Invisalign được lên lộ trình điều trị ngay từ lúc bắt đầu. Thông qua phần mềm Clincheck mỗi người có thể nhìn thấy tình trạng răng của mình và tiến trình di chuyển của răng trong khoảng thời gian điều trị cụ thể.

Bệnh nhân sẽ được lấy dấu hàm tại Việt Nam để gửi về công ty sản xuất khay niềng răng Invisalign ở Mỹ. Trên thế giới, niềng răng Invisalign chỉ được sản xuất độc quyền tại Mỹ. Do dó, chi phí niềng răng tại mọi quốc gia gần như tương đương nhau, dựa trên mức giá của hãng. Mỗi người sẽ nhận được bộ khay niềng (20 – 45 khay) tùy theo mức độ sai lệch của hàm răng. Sau đó thay khay 2 tuần/ 1khay cho đến khi răng đều đẹp.

2. Niềng răng Invisalign phù hợp với ai?

 Niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign thích hợp với những khách hàng ở độ tuổi trưởng thành

Niềng răng không mắc cài Invisalign có thể áp dụng cho những đối tượng khách hàng như sau:

➜ Răng bị hô, móm, vẩu….

➜ Răng mọc chen chúc nhau, lệch lạc, mọc ngầm, mọc ngược….

➜ Sai lệch khớp cắn: khớp ngược, cắn hở, cắn sâu,…

➜ Phù hợp với trường hợp bệnh nhân bị dị ứng với kim loại, không thể sử dụng mắc cài.

➜ Thích hợp với những khách hàng ở độ tuổi trưởng thành. Người làm những công việc giao tiếp nhiều đòi hỏi độ thẩm mỹ cao.

3. Ưu điểm vượt trội của niềng răng Invisalign

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng không mắc cài Invisalign giảm thiểu tối đa việc đến gặp bác sĩ

Niềng răng Invisalign không chỉ thẩm mỹ tuyệt đối mà còn mang nhiều ưu điểm vượt trội:

+ Khả năng tháo lắp: Tháo lắp linh hoạt khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng

+ Dễ dàng vệ sinh: Vệ sinh khay niềng bằng nước lọc hoặc chải bằng kem đánh răng như bạn chải răng bình thường.

+ Thoải mái ăn uống, vận động: Nhờ khả năng tháo lắp mà việc ăn uống trở nên thoải mái và tham gia các hoạt động thể thao mà không cần lo lắng bung bật mắc cài.

+ Phù hợp với những người bị dị ứng kim loại: niềng răng Invisalign được chế tạo từ nhựa nha khoa rất an toàn.

+ Sự tiện lợi, rút ngắn thời gian thăm khám tại nha khoa: Niềng răng không mắc cài Invisalign giảm thiểu tối đa việc đến gặp bác sĩ vì một bộ khay niềng hoàn chỉnh bệnh nhân đã nhận được từ khi bắt đầu niềng răng và có thể tự thay đổi theo đúng thời gian và khay niềng được đánh số.

4. Các câu hỏi thường gặp về niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign có đau không?

Niềng răng Invisalign được cấu tạo bởi khay nhựa trong suốt có kích thước phù hợp với khuôn hàm của mỗi người. Ban đầu khi mới đeo niềng Invisalign, bạn có thể có cảm giác đau nhức trong thời gian đầu. Đây là tình trạng bình thường khi niềng răng. Mức độ đau nhiều hay ít là do độ lệch lạc của răng mỗi người nặng hay nhẹ.

Niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign giảm độ đau tối đa

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì tình trạng này sẽ hết ngay sau 2 – 3 ngày. So với các phương pháp niềng răng khác thì niềng răng Invisalign . Do đó, khách hàng sẽ dễ dàng thích nghi với Invisalign và cảm thấy dễ chịu, ít đau hơn.

Niềng răng Invisalign có hiệu quả không?

Niềng răng Invisalign khắc phục các trường hợp răng hô vẩu, khấp khểnh không hề thua kém niềng răng mắc cài. Chỉ cần bạn thực hiện đúng cách sử dụng và tuân thủ theo các chỉ định của nha sỹ.

Tuy nhiên niềng răng Invisalign thường không được chỉ định trong các trường hợp sai lệch khớp cắn quá phức tạp để tránh thời gian niềng răng kéo dài quá lâu.

Niềng răng Invisalign mất bao lâu?

Thời gian niềng răng bằng khay Invisalign thường kéo dài như niềng răng bằng mắc cài khoảng từ 8-24 tháng tùy độ phức tạp.

5. Quy trình niềng răng Invisalign

Cũng như niềng răng mắc cài, niềng răng vô hình sẽ trải qua các bước thăm khám, lên phác đồ điều trị, lấy dấu hàm. Điểm khác biệt ở bước thiết kế khay niềng và đeo khay niềng. Cụ thể như sau:

+ Bước 1: Thăm khám. Bệnh nhân chụp phim để được nha sỹ tư vấn hướng điều trị

+ Bước 2: Lấy dấu hàm. Nha sỹ thực hiện vệ sinh răng miệng và lấy dấu hàm. Sau đó sẽ lên phác đồ điều trị chi tiết trong từng giai đoạn.

+ Bước 3: Thiết kế khay niềng. Mỗi người có cấu tạo hàm răng khác nhau nên khay niềng răng vô hình được thiết kế chuyên biệt. Mẫu dấu hàm của bệnh nhân được gửi sang Mỹ để thiết kế bộ khay niềng. Thời gian chờ có thể dao động từ 3 – 4 tuần.

+ Bước 4: Chọn phương án điều trị qua phần mềm Clincheck. Đặt chế tạo khay.

+ Bước 5: Nhận khay. Bác sỹ hướng dẫn bệnh nhân sử dụng khay niềng răng. Hẹn lịch tái khám.

6. Chi phí niềng răng Invisalign

Chi phí niềng răng Invisalign

Chi phí niềng răng không mắc cài Invisalign có mức giá khoảng 80 – 120 triệu VNĐ. Mức giá khá cao này cũng được coi là nhược điểm duy nhất của phương pháp niềng răng Invisalign. Tuy nhiên, với những ưu điểm vượt trội kể trên và việc khay niềng được sản xuất hoàn toàn ở Mỹ thì mức giá trên là hoàn toàn hợp lý và có thể hiểu được.

Ưu đãi niềng răng Invisalign tại Răng Thủ Đô

Tại nha khoa Răng Thủ Đô, khay niềng răng Invisalign trong suốt có giá 63 – 85 triệu VNĐ tùy theo mức cấp độ lệch lạc của răng. Nha khoa Răng Thủ Đô đã thực hiện nhiều ca niềng Invisalign đạt được hiệu quả tốt và nhận được phản hồi hài lòng từ các khách hàng thực hiện. Quả thật, đây là phương pháp niềng răng hoàn hảo nhất hiện nay, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

 Niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign tại Răng Thủ Đô với những ưu điểm vượt trội

Đặc biệt, lựa chọn niềng răng tại nha khoa Răng Thủ Đô, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về đội ngũ bác sĩ giỏi cùng trang thiết bị công nghệ tiên tiến.

Trang thiết bị hỗ trợ hiện đại

Máy quét iTero Element Intraoral Scanner, được thiết kế tối giản, đảm bảo độ tin cậy, trực quan và khả năng hiển thị vượt trội.

Máy quét iTero Element Intraoral Scanner

Đặc biệt, VPro 5 – thiết bị hỗ trợ chỉnh nha mới nhất hiện nay đang được triển khai áp dụng tại Răng Thủ Đô. VPro 5 sử dụng các rung động tần số cao để hỗ trợ quá trình chỉnh nha được nhanh chóng, chính xác. Khách hàng sử dụng Vpro 5 sẽ rút ngắn được thời gian chỉnh nha đến 50%.

Thiết bị hỗ trợ chỉnh nha – VPro 5 

Đồng thời chính sách hỗ trợ khách hàng và bảo hành lâu dài cũng là một ưu thế cạnh tranh của Răng Thủ Đô so với những nha khoa khác hiện nay.

Niềng răng Invisalign với những ưu điểm vượt trội của mình vẫn đang là một trong những phương pháp chỉnh nha được yêu thích hàng đầu hiện nay. Mời các bạn liên hệ đến Hotline 081.711.3265 hoặc đến để được tư vấn trực tiếp tại địa chỉ phòng khám Răng Thủ Đô tại Số 6 – Phố Vũ Phạm Hàm, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội.