LÊN DÂY CÓT TINH THẦN TRƯỚC KHI NIỀNG RĂNG

rangthudo.com.vn

Niềng răng là một phương pháp làm đẹp đòi hỏi thời gian từ 1-2 năm với nhiều nỗ lực từ cả bác sĩ và bệnh nhân, vì vậy trước khi niềng răng bạn cần lên dây cót tinh thần để đối mặt với những điều sau:

1. Đau nhức

- Đau nhức là điều không thể tránh khỏi khi niềng răng nếu bạn thực sự muốn răng của mình “chạy” về vị trí mong muốn.

- Đau nhức đầu tiên là khi đặt chun tách kẽ. Việc đặt chun tách kẽ trước khi gắn mắc cài chắc chắn sẽ gây đau nhức nhưng chỉ kéo dài trong một vài ngày đầu nên bạn cần kiên nhẫn duy trì chun tách kẽ trong kẽ răng, tránh việc tự ý cậy, tháo chun gây ảnh hưởng tới quá trình chỉnh nha.

- Sau mỗi lần tới thay chun định kỳ tại phòng khám, thông thường răng cũng sẽ có hiện tượng đau nhức trong một vài ngày và mọi thứ lại bình thường ngay sau đó.

2. Kiêng khem

- Muốn đảm bảo quá trình niềng răng không bị gián đoạn thì tránh để bong mắc cài là điều mà tất cả các bệnh nhân cần lưu ý.

- Điều này đồng nghĩa với việc các bệnh nhân cần tránh nhai, cắn những đồ ăn dai, cứng mà rất có thể trong số đó lại có món ăn yêu thích của mình. Tuy vậy, các bạn vẫn có thể cắt hoặc nghiền nhỏ những loại đồ ăn đó để vừa có thể thưởng thức những món ăn khoái khẩu mà lại không lo bị bong mắc cài.

Tránh nhai cắn trực tiếp những đồ ăn dai, cứng

3. Thường xuyên phải tới phòng khám

- Cứ mỗi tháng một lần, bạn sẽ cần tới phòng khám để được bác sĩ kiểm tra quá trình dịch chuyển của răng và thay chun để điều chỉnh lực tác dụng lên răng.

- Bên cạnh đó, mỗi khi chẳng may bị bong mắc cài hoặc cảm thấy khó chịu do dây cung dài đâm vào má thì các bạn cũng cần kịp thời tới bác sĩ để được điều chỉnh ngay.

4. Chuẩn bị một tâm hồn đẹp đón nhận hàm răng mới và vượt qua sự trống trải sau khi tháo mắc cài.

- Sau khi đã kiễn nhẫn vượt qua những điều trên thì việc còn lại duy nhất mà bạn cần làm là chuẩn bị cho mình một tâm hồn đẹp để đón nhận hàm răng của mình sau khi được tháo mắc cài.

- Bạn cũng cần chuẩn bị sẵn tinh thần, tránh gặp phải cảm giác trống trải khi phải tạm biệt những chiếc mắc cài và dây cung đã gắn với mình trong suốt một thời gian dài – đây là cảm nhận của rất nhiều bệnh nhân sau khi được tháo mắc cài tại Răng Thủ Đô.

- - - - -

RĂNG THỦ ĐÔ - #KẾT_NỐI_NỤ_CƯỜI

Địa chỉ: Số 6 - Phố Vũ Phạm Hàm, P. Trung Hoà, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội

Website: rangthudo.com.vn

ĐT: 0243.767.017

Categories:  chuyên môn, niềng răng
Bài viết liên quan

Để lại một bình luận

code
rangthudo.com.vn
090.369.5665
scroll scroll