Hiện nay có nhiều loại răng sứ trên thị trường, mỗi loại có những đặc điểm nổi trội riêng biệt phù hợp với mong muốn đa dạng của mỗi người. Để biết nên bọc răng sứ loại nào tốt nhất, cần dựa trên cấu tạo, ưu – nhược điểm và tuổi thọ của từng loại, đồng thời cân nhắc trên mức chi phí cần phải bỏ ra. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có có thể tự đánh giá và quyết định lựa chọn nên làm răng sứ loại nào

các vật liệu sứ
Nên bọc răng sứ loại nào để đảm bảo thẩm mỹ và chức năng?

1. Nên bọc răng sứ loại nào thì tốt nhất hiện nay?

Bọc răng sứ là hình thức nha khoa thẩm mỹ giúp hoàn thiện về ngoại hình cho những chiếc răng khiếm khuyết, đồng thời vẫn phải đảm bảo chức năng ăn nhai cho răng.

Có 2 loại răng sứ: Răng sứ kim loại và răng toàn sứ.

Để lựa chọn nên bọc răng sứ loại nào, hãy phân tích theo cấu tạo và ưu – nhược điểm của từng loại răng sứ.

1.1 Răng sứ kim loại (Ni-Cr, Titan, kim loại quý)

1.1.1 Răng sứ kim loại thường Ni – Cr

Răng sứ kim loại thường có tốt không ?
Răng sứ kim loại thường Ni – Cr

Là loại răng sứ có khung sườn được làm bằng hợp kim không rỉ Ni – Cr, phần bên ngoài được phủ bằng sứ.

➢ Ưu điểm: Giá thành rẻ, dễ thực hiện, khung sườn chắc

➢ Nhược điểm: giá trị thẩm mỹ không cao, khi có ánh sáng chiếu vào thì dễ xảy ra hiện tượng bóng đen. Nếu sử dụng trong thời gian dài thì sẽ bị đen cổ chân răng.Vì vậy nó thích hợp khi sử dụng cho phần răng hàm.

1.1.2 Răng sứ kim loại Titan

Răng sứ kim loại thường có tốt không ?
Răng sứ kim loại Titan

Đây là loại răng sứ kim loại phổ biến nhất, được cấu tạo từ khung sườn làm bằng titan. Đây là vật liệu phổ biến trong y học vì độ lành tính và tương thích sinh học cao. Do đó, với những người bị dị ứng kim loại thì răng sứ Titan là câu trả lời cho thắc mắc nên bọc răng sứ kim loại nào.

➢ Ưu điểm: Titan có khả năng chống ô xi hóa tốt hơn Ni-Cr, với tiết diện mỏng nhưng vẫn đảm bảo độ cứng cao, độ tương thích với cơ thể tốt.

➢ Nhược điểm: Giống như răng sứ Cr – Ni thì răng sứ titan cũng có độ thẩm mỹ không cao, vì vẫn tạo bóng đen mờ nếu ánh sáng chiếu vào.

1.1.3 Răng sứ kim loại quý (thường cấu tạo chủ yếu từ Vàng, bạch kim)

các vật liệu sứ
Răng sứ kim loại quý

➢ Ưu điểm: độ cứng cao, bền chắc lâu dài, giá trị thẩm mỹ tốt

➢ Nhược điểm: chi phí cao, kĩ thuật thực hiện phức tạp.

1.2 Răng toàn sứ – Răng sứ không kim loại

1.2.1 Răng toàn sứ Cercon

các vật liệu sứ
Răng toàn sứ Cercon

Răng sứ Cercon, thời gian trước là loại răng sứ tốt mà mỗi bác sĩ đều nghĩ đến đầu tiên nếu được hỏi nên bọc răng sứ loại nào. Vì sao răng sứ Cercon lại được đánh giá cao như vậy?

Răng sứ Cercon được cấu tao hoàn toàn cả phần khung sườn và vỏ bọc bên ngoài bằng sứ Cercon. Đây được coi là loại răng sứ hoàn hảo.

➢ Ưu điểm:

Độ thẩm mỹ cao: màu sắc trắng sáng tự nhiên như răng thật, sử dụng lâu năm cũng không bị đổi màu.

Độ cứng gấp 5 lần răng thật, răng sứ Cercon sẽ giúp cho việc ăn nhai trở nên dễ dàng, không cần kiêng bất kì loại đồ ăn nào.

Độ bền: 10 – 20 năm, nếu chăm sóc tốt có thể kéo dài lâu hơn.

➢ Nhược điểm:

Giá thành cao hơn so với các loại răng sứ kim loại

Kĩ thuật thực hiện khó, đòi hỏi công nghệ cao.

Nếu bạn băn khoăn răng sứ nào tốt nhất hiện nay thì bạn có thể tham khảo thêm loại răng sứ tốt cao cấp Ceramill, Lava, Nacera, E-Max, HT-Smile. Răng sứ nào giá hợp lý nhất thì bạn xem thêm sứ Katana, Zirconia và Venus…

1.2.2 Răng toàn sứ Ceramill, Lava, Nacera, E-Max, HT-Smile

các vật liệu sứ
Răng toàn sứ Emax

Được biết đến như loại răng sứ không kim loại có “độ thẩm mỹ tối đa” và hoàn toàn “lành tính”, với các dòng sứ cao cấp này, bạn không còn phải phân vân nên làm răng sứ loại nào đẹp hơn mà chỉ là vấn đề kinh phí.

Còn bạn vẫn muốn chọn sứ thẩm mỹ, nhưng chi phí hợp lý thì đây là các dòng sứ bạn cần: sứ Katana, Zirconia, Venus.

➢ Ưu điểm:

Màu sắc tương đương như răng thật nên thích hợp với mọi vị trí răng trong hàm, kể cả những vị trí răng lộ ra ngoài, không bị hiện tượng bóng đen như răng sứ kim loại.

Độ cứng tốt (kém hơn Cercon) nhưng vẫn chịu được lực ăn nhai bình thường như răng thật.

Tuổi thọ kéo dài từ 15 – 25 năm, có thể vĩnh viễn nếu bảo vệ tốt.

➢ Nhược điểm:

Chi phí cao

Đòi hỏi công nghệ hiện đại, kĩ thuật thực hiện khó .

Căn cứ vào các đặc điểm về tính thẩm mỹ và hiệu quả phục hình đã phân tích ở trên có thể thấy với các trường hợp phục hình răng yêu cầu tính thẩm mỹ cao bạn nên lựa chọn răng toàn sứ, ngược lại với các vị trí răng hàm cần đảm bảo nhu cầu ăn nhai, bạn có thể lựa chọn răng sứ kim loại.

 2. Nên bọc răng sứ loại nào tại Nha khoa Răng Thủ Đô?

Nha khoa Răng Thủ Đô có đầy đủ và đa dạng các loại răng sứ tốt nhất hiện nay từ răng sứ kim loại đến răng sứ không kim loại. Để tư vấn khách hàng nên bọc răng sứ loại nào, các bác sĩ Răng Thủ Đô sẽ dựa trên tình trạng răng và vị trí răng cần bọc, cân nhắc trên mong muốn của khách hàng và khả năng tài chính của họ, giúp họ lựa chọn một loại răng sứ phù hợp, khắc phục hoàn toàn những khiếm khuyết ban đầu của răng.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười

Với những bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm trong nha khoa thẩm mỹ, từng tu nghiệp ở nước ngoài và đã trực tiếp thực hiện trồng răng sứ thành công cho nhiều khách hàng, nha khoa Răng Thủ Đô chắc chắn là địa chỉ đáng tin cậy để bọc răng sứ.

Quá trình thực hiện bọc răng sứ lột xác nụ cười cho khách hàng tại Nha khoa Răng Thủ Đô, chỉ cần hiểu rõ đặc điểm các loại răng sứ, bạn sẽ không còn đắn đo lựa chọn nên bọc răng sứ loại nào nữa. Nếu cần tư vấn thêm về bất kì vấn đề nha khoa nào, mời bạn gọi trực tiếp địa chỉ phòng khám Răng Thủ Đô  tại Số 6 – Phố Vũ Phạm Hàm, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội hoặc gọi đến Hotline 081.711.3265 để được hỗ trợ kịp thời.