Implant nha khoa hay thường được gọi là “trồng răng Implant” là phương pháp hiện đại nhất hiện nay để thay thế răng đã mất. Có nhiều câu hỏi thường được bệnh nhân đặt ra trước khi quyết định làm cấy ghép Implant và chúng tôi sẵn lòng trả lời các câu hỏi này:

Giải đáp những câu hỏi về cấy ghép răng implant 2

1. Implant là gì?

Cấy ghép Implant là phương pháp ghép 1 trụ Titanium vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất và sau đó gắn phục hình trên trụ vừa ghép.Vì vậy, dù bạn mất 1 hay nhiều răng thì Implant sẽ giúp bạn phục hồi lại.
Phục hình trên Implant sẽ được làm đúng theo hình dạng và kích thước của răng thật đã mất, đem lại cảm giác dễ chịu và khôi phục được đến 95-100 % khả năng ăn, nhai cho bạn.

2. Trường hợp nào có thể cấy ghép Implant?

Cấy ghép Implant là phương pháp được áp dụng trong trường hợp bất cứ ai bị mất răng, mất một hay nhiều răng hoặc đang có vấn đề với hàm giả hay cầu răng hiện có, thì Implant là giải pháp tối ưu bạn nên nghĩ đến trước tiên và càng sớm càng tốt, vì khi mất răng lâu ngày xương bị tiêu đi sẽ không còn đủ chỗ cho việc cắm Implant. Lúc đó cho dù bạn muốn và chấp nhận việc ghép xương thì trong vài trường hợp mất xương nghiêm trọng cũng vẫn không thể thực hiện được.

3. Cấy ghép Implant có lợi ích gì vượt trội so với làm cầu răng và hàm giả tháo lắp?

Cấy ghép răng implant là gì?

Cầu răng, hàm giả tháo lắp và cấy ghép Implant đều có thể thay thế răng bị mất.
– Làm cầu răng cần phải mài mòn hai răng bên cạnh, làm chúng yếu đi và dễ dẫn đến sâu răng và dễ bị hư hỏng, cầu răng càng dài thì mức độ hư hỏng sẽ nhanh hơn. Khi 2 răng đầu của cầu răng bị hư hỏng thì cuối cùng bạn cũng phải cấy ghép implant hoặc làm hàm tháo lắp cho vị trí mất răng đó.
– Hàm giả tháo lắp thường bị lỏng lẻo hoặc rớt ra trong quá trình sữ dụng và không cho bạn cảm giác tốt khi ăn nhai.
– Một trụ Implant có thể được cấy trực tiếp vào xương và răng giả sẽ được lắp ráp ngay trên trụ Implant này. Một implant được cấy ghép đúng cách sẽ có tuổi thọ lâu dài, đồng thời mang lại vẻ đẹp và cảm giác ăn nhai như răng thật.

4. Những ai không nên cấy ghép Implant?

• Trẻ em dưới 16 tuổi, hệ thống xương chưa phát triển hết nên không thể cấy ghép răng.
• Phụ nữ đang mang thai: Vì trước khi cấy ghép răng Implant bạn phải chụp X-quang CT, trong quá trình làm gây tê thậm chí phải gây mê, như vậy sẽ ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Nên các mẹ bầu đang có ý định cấy ghép Implant thì hãy để sau khi sinh em bé một thời gian.
• Những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính (tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương,…), người tâm thần không ổn định.
• Người nghiện thuốc lá nặng (15 đến 20 điếu/ngày)

5. Các loại Implant đều giống nhau phải ko?

Không phải tất cả Implant đều giống nhau, với những hãng Implant cao cấp và uy tín, chất lượng vật liệu Implant và kỹ thuật chế tác tiên tiến với nhiều nghiên cứu cải tiến hàng năm càng ngày càng làm cho độ tích hợp sinh học với xương hàm của chúng ta tốt hơn, dẫn đến tỷ lệ cấy ghép thành công sẽ cao hơn (trung bình là trên 90%), tuổi thọ của Implant cao cấp dài hơn (thường là trọn đời) so với những hãng Implant giá rẻ, ít được biết đến. Hơn nữa tính chính xác của phần kết nối giữa thân Implant nằm trong xương hàm và trụ abutment để gắn răng sứ trên Implant tốt hơn sẽ làm cho răng sứ trên Implant của bạn vững chắc hơn và có tuổi thọ dài hơn.
Hệ thống Implant uy tín và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bao gồm Nobel Biocare, Straumann và Dentium cả 3 đều được cấy ghép tại Nha khoa Răng Thủ Đô.

Cấy ghép răng implant là gì?

6. Thời gian cấy ghép Implant có lâu không?

Một ca Implant hoàn chỉnh thông thường sẽ bao gồm hai giai đoạn:
– Giai đoạn cấy ghép Implant: với 1 quy trình hoàn chỉnh trong vòng 8 đến 10 ngày, trong đó việc phẫu thuật cấy ghép Implant chỉ cần trong vòng 20’ đến 30’ cho 1 Implant
– Phục hình trên Implant: 4-6 tháng sau khi cấy ghép Implant, kéo dài khoảng 10-14 ngày.
Bạn có thể cần những phẫu thuật hỗ trợ như nhổ răng, nâng xoang, ghép xương…trong quá trình phẫu thuật đặt Implant.

7.Cấy ghép Implant có thể duy trì bao lâu?

Trong trường hợp cấy ghép Implant được thực hiện đúng quy trình và Implant được chăm sóc đúng cách, tuổi thọ của Implant có thể kéo dài đến 40 năm.

8. Cấy ghép răng Implant có đau không?

Những câu hỏi thường gặp về cấy ghép Implant nha khoa

Với các kỹ thuật hiện đại nhất được đầu tư tại Nha khoa Răng Thủ Đô, việc đặt Implant được tiến hành một cách nhanh chóng, chính xác và giảm thiểu xâm lấn, do đó bạn hoàn toàn không đau và khỏe mạnh sau khi đặt Implant. Việc cấy ghép Implant chắc chắn sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều so với việc phải nhổ 1 chiếc răng đau.

9. Implant có khả năng bị đào thải không?

Việc Implant bị đào thải do Implant không tích hợp tốt với xương hàm là rất ít (10% so với số liệu thống kê chung trên thế giới và chỉ 1% trong 5 năm gần đây tại Nha khoa Răng Thủ Đô) nhưng vẫn có xảy ra, (đặc biệt với các bệnh nhân hút thuốc, bệnh tiểu đường …thì tỷ lệ này tăng lên đáng kể)… Khi răng Implant bị đào thải và phải phục hình lại thì bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép lại Implant từ đầu. Tuy nhiên quy trình thực hiện sẽ có nhiều phức tạp và tốn thời gian hơn bởi vì ngoài cấy Implant vào xương hàm còn cần phải thực hiện thêm ghép xương hoặc các kỹ thuật hỗ trợ khác.

Những câu hỏi thường gặp về cấy ghép Implant nha khoa


Trường hợp Implant bị đào thải do do cơ thể bị dị ứng với titanium là vô cùng hiếm. Trường hợp này phải dùng hệ thống Zirconia Implant, nhưng rất khó để việc cấy ghép lại được thành công vì xương không còn đủ tiêu chuẩn cho việc sử dụng Zirconia Implant nữa. Vì vậy, bệnh nhân cần thông báo với bác sĩ nếu có chỉ định dị ứng với kim loại để lựa chọn việc điều trị với Ziconia Implant ngay từ đầu.

10. Cấy ghép Implant có được bảo hành không?

Với tỉ lệ thành công trên 99% trong cấy ghép Implant suốt 5 năm gần đây, Nha khoa Răng Thủ Đô tự tin mang đến cho quý khách chương trình cam kết chất lượng dịch vụ tối ưu cho Implant Nha khoa bao gồm:
• Bảo hành  cho Implant Nha khoa với hệ thống Implant của Nobel Biocare, Straumann và Dentium.
• Bảo hành 10 năm cho răng sứ trên Implant.

Cấy ghép răng implant tại Răng Thủ Đô

12. Chi phí làm răng Implant sẽ cao hơn làm cầu răng hay răng giả tháo lắp?

Chi phí cho làm răng Implant chưa hẳn đã cao hơn việc làm cầu răng sứ, nếu bạn chọn cầu răng sứ cao cấp.
Tuy nhiên, lợi ích mà răng Implant mang lại sẽ gấp nhiều lần so với làm cầu răng vì nó giống như một chiếc răng thật của bạn mà còn có thể đẹp hơn răng thật. Nếu bạn không quá khó khăn về tài chánh thì răng Implant là giải pháp tốt nhất hiện nay cho bạn lựa chọn khi bạn lỡ bị mất 1 hay nhiều chiếc răng.
Việc làm cầu răng chỉ tiết kiệm cho bạn 1 phần chi phí trong hiện tại nhưng sẽ làm bạn tốn kém gấp 3 lần một khi răng thật ở 2 đầu cầu răng bị hư hỏng.

12. Implant giá rẻ có phải là sự lựa chọn tốt ko?

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, văn bản

Trừ một vài trường hợp đăc biệt, chúng tôi không khuyến khích khách hàng của mình chọn Implant giá rẻ. Nó có thể gây cho bạn những phiền toái sau vài năm sử dụng.
Để hỗ trợ và cám ơn các khách hàng luôn ủng hộ chúng tôi. Tại một số thời điểm trong năm, Nha khoa Răng Thủ Đô luôn có những chương trình ưu đãi đặc biệt giảm giá lên đến 10% cho cấy ghép Implant. Khách hàng có thể theo dõi mục Khuyến mãi để biết thêm thông tin cụ thể.