Lựa chọn cấy ghép răng Implant hay làm cầu răng sứ là khó khăn của nhiều người. Nguyên nhân là do họ có quá ít thông tin về từng giải pháp. Họ không biết phương pháp nào thì phù hợp với tình trạng răng của mình. Nha sỹ Răng Thủ Đô sẽ cho bạn biết những lý do hàng đầu giải thích vì sao bạn nên chọn cấy ghép răng implant nha khoa.

Những ưu điểm vượt trội về cấy ghép răng implant
Những ưu điểm vượt trội về cấy ghép răng implant

1. Tuổi thọ cao

Cấy ghép răng implant là một giải pháp lâu dài hơn so với làm hàm răng giả hay làm cầu răng sứ. Tuổi thọ của răng Implant có thể duy trì lên đến 30 năm, thậm chí là trọn đời nếu bạn chăm sóc tốt.

2. Bảo tồn răng thật liền kề

Nếu làm cầu răng sứ bắt buộc phải mài 2 chiếc răng bên cạnh răng mất để tạo cầu nâng đỡ thì cấy ghép răng Implant hoàn toàn không cần thiết, do đó bảo tồn răng thật của bạn tối ưu. Chưa kể, nếu 2 răng bên cạnh không đủ cứng chắc khỏe mạnh, giải pháp cầu răng sứ sẽ không khả thi để thực hiện. Chưa kể việc mài răng làm cầu có thể phải lấy tủy răng, khiến răng thật không được nuôi dưỡng tự nhiên. Kỹ thuật cấy ghép răng implant được thực hiện hoàn toàn độc lập, chỉ tập trung phục hình ngay tại vị trí mất răng, không cần phải tác động hay nhờ sự trợ lực từ các răng xung quanh nên không xâm lấn đến răng lành.

Những ưu điểm vượt trội của phương pháp cấy ghép implant răng
Bảo tồn răng thật liền kề

3. Tránh tiêu xương răng

Chấp nhận làm cầu răng có nghĩa là bạn chấp nhận để tiêu xương. Hậu quả của tiêu xương vô cùng nghiêm trọng: tụt nướu, di răng, ăn nhai kém, móm dẫn đến lão hóa sớm. Trồng răng Implant là giải pháp giúp bạn giữ lại xương hàm, tránh tiêu xương.

Đối với cấy ghép implant, chân răng nhân tạo sẽ nằm trong xương, tích hợp với xương hàm và đóng vai trò như một chân răng thật nên ngăn chặn được tình trạng tiêu xương mặt hàm. Đồng thời, liên kết trực tiếp giữa xương và chân răng implant cũng tránh được tình trạng tiêu xương tụt lợi và rụng răng như trên răng thật.

4. Dễ dàng vệ sinh

Răng Implant được coi như một chiếc răng thật, do đó bạn có thể thoải mái chải xỉa, sử dụng chỉ nha khoa, máy tăm nước để vệ sinh như bình thường. Điều này ngược lại không dễ dàng gì khi vệ sinh cầu răng, nhất là phía dưới cầu răng vị trí răng bị mất.

5. Hoàn toàn tự nhiên

Những ưu điểm vượt trội về cấy ghép răng implant
Hoàn toàn tự nhiên

Đánh giá của những bệnh nhân đã làm răng Implant cho thấy họ có cảm giác ăn nhai tự nhiên như răng thật. Trụ implant được làm từ nguyên liệu cao cấp nên chân răng rất bền và vững chắc, tránh được tình trạng oxy hóa trong môi trường axit. Nhờ đó mà chức năng toàn hàm được khôi phục hoàn chỉnh như: khả năng ăn nhai và cảm biết thức ăn như răng thật, cản gió hạn chế phát âm ngọng…

6. Không cần tháo ra để vệ sinh

Nếu sử dụng một hàm răng giả e là bạn phải tháo chúng ra để vệ sinh làm sạch mỗi lần sau khi ăn.

7. Chắc chắn và cố định

Răng Implant chắc chắn đến mức mà dù va đập cũng không bị bung ra. So với việc gắn vào răng bằng keo nha khoa nếu làm cầu răng thì cấy ghép răng Implant an toàn hơn nhiều.

8. Tiết kiệm chi phí

Những ưu điểm vượt trội của phương pháp cấy ghép implant răng
Tiết kiệm chi phí

Trong số các phương pháp trồng răng hiện đại nhất ngày nay thì cấy ghép implant được đánh giá là tiết kiệm chi phí nhất. Bởi vì sao? Vì bạn có thể chọn cách gắn cầu răng sứ hoặc đeo hàm giả…nhưng những phương pháp này không có “tuổi thọ” lâu bền. Hàm giả dễ bị vỡ khi ăn uống, có mùi hôi, nhanh hỏng…còn cầu răng sứ chỉ khắc phục phần thân răng nên tình trạng tiêu xương hàm sẽ diễn ra. Dù dùng phương pháp nào thì sau một thời gian không dài, bạn sẽ phải đi khắc phục lại với chi phí tốn kém hơn cả lần đầu tiên.

Còn nếu dùng cấy ghép implant, 100% thay thế chân răng bằng Titanium, răng được phục hồi cả chân lẫn thân răng. Nhờ đó mà răng có độ bền chắc còn tốt hơn cả răng thật, tình trạng tiêu xương hàm, tụt nướu…được ngăn ngừa. Với kỹ thuật tốt, những chiếc răng implant sẽ có “tuổi thọ” 15-25 năm, thậm chí là theo đến suốt cuộc đời bệnh nhân. Trong suốt thời gian đó, bạn không cần phải thay mới hoặc “sửa chữa” thêm gì nữa, chi phí được giảm thiểu đến mức tối đa.

9. Thẩm mỹ tự nhiên

ưu điểm implant
Thẩm mỹ tự nhiên

Răng Implant có thể được tạo ra trông giống như răng tự nhiên mọc lên từ mô nướu thay vì sử dụng nhựa tổng hợp để tạo một mô nướu giả. Các mão sứ chụp trên trụ implant thường dùng răng toàn sứ, được thiết kế với hình dáng và màu sắc giống hệt như răng thật. Đảm bảo tính thẩm mỹ cho người sử dụng. Ngoài ra, trồng răng implant còn giúp hàm răng của bạn không còn khoảng trống, không bị xô lệch, móm.

10. Phù hợp với mọi tình trạng răng

Răng Implant là giải pháp phù hợp cho bất kỳ trường hợp mất răng nào, mất răng cửa, mất nhiều răng liền kề, mất răng hàm cuối cùng – những trường hợp mà cầu răng sứ không thể được áp dụng. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho vấn đề của mình, do đó hãy chọn giải pháp phù hợp với tình trạng răng của bạn, ngân sách và nhu cầu của bạn. Để biết thêm thông tin về cấy ghép răng Implant nha khoa xin vui lòng liên hệ với Nha khoa răng Thủ Đô theo  địa chỉ phòng khám Răng Thủ Đô  tại Số 6 – Phố Vũ Phạm Hàm, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội hoặc gọi đến Hotline 081.711.3265.