Niềng răng Invisalign là phương pháp chỉnh nha tiên tiến nhất hiện nay. Niềng răng không mắc cài Invisalign có thể khắc phục hoàn toàn nhược điểm của các phương pháp niềng răng khác, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ tiện lợi trong suốt quá trình điều trị, mang lại hiệu quả chỉnh nha nhanh chóng.

Niềng răng invisalign
Niềng răng invisalign

1.Niềng răng Invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign là loại niềng răng có thể tháo lắp tiện lợi, sử dụng hệ thống các khay niềng trong suốt được làm bằng nhựa nha khoa an toàn và đảm bảo độ cứng vừa đủ để uốn nắn những răng lệch lạc về lại vị trí chuẩn trên hàm.

Sử dụng công nghệ số hiện đại, niềng răng không mắc cài Invisalign được lên lộ trình điều trị ngay từ lúc bắt đầu. Thông qua hình ảnh 3D, phần mềm Clincheck mỗi người có thể nhìn thấy tình trạng răng của mình và tiến trình di chuyển của răng trong khoảng thời gian điều trị cụ thể. Sau đó, tại các nha khoa Việt Nam, bệnh nhân sẽ được lấy dấu hàm chuẩn xác để gửi về công ty sản xuất khay niềng răng Invisalign trong suốt tại Mỹ. Trên thế giới, niềng Invisalign chỉ được sản xuất độc quyền tại Mỹ, do dó, chi phí niềng răng tại mọi quốc gia sẽ gần như tương đương nhau, dựa trên mức giá tại Mỹ tính bằng USD. Mỗi người sẽ nhận được một bộ khay niềng (từ 20 – 45 khay) tùy theo mức độ sai lệch của hàm răng, sau đó thay khay 2 tuần/ 1khay cho đến khi răng đều đẹp.

 Niềng răng Invisalign
Niềng răng Invisalign thích hợp với những khách hàng ở độ tuổi trưởng thành

2.Niềng răng Invisalign phù hợp với ai?

Niềng răng không mắc cài Invisalign có thể áp dụng cho những đối tượng khách hàng như sau:

➜ Răng bị hô, móm, vẩu….

➜ Răng mọc chen chúc nhau, lệch lạc, mọc ngầm, mọc ngược….

➜ Sai lệch khớp cắn: khớp ngược, cắn hở, cắn sâu,…

➜ Phù hợp với trường hợp bệnh nhân bị dị ứng với kim loại nên không thể sử dụng mắc cài.

➜ Thích hợp với những khách hàng ở độ tuổi trưởng thành, làm những công việc giao tiếp nhiều đòi hỏi độ thẩm mỹ cao.

3.Ưu điểm vượt trội của niềng răng Invisalign

Niềng răng không mắc cài Invisalign
Niềng răng không mắc cài Invisalign giảm thiểu tối đa việc đến gặp bác sĩ

Niềng răng Invisalign không chỉ thẩm mỹ tuyệt đối mà còn mang nhiều ưu điểm vượt trội:

+ Khả năng tháo lắp: bạn có thể tháo khay niềng ra khi ăn uống hoặc để vệ sinh, sau đó lại đeo vào.

+ Dễ dàng vệ sinh: bạn chỉ cần vệ sinh khay niềng bằng nước lọc hoặc chải bằng kem đánh răng như bạn chải răng bình thường, không cần phải sử dụng đến bàn chải kẽ hay máy tăm nước như niềng răng mắc cài.

+ Thoải mái ăn uống, vận động: Nhờ khả năng tháo lắp mà việc ăn uống trở nên thoải mái và tham gia các hoạt động thể thao mà không cần lo lắng bung bật mắc cài.

+ Phù hợp với những người bị dị ứng kim loại: niềng răng Invisalign được chế tạo từ nhựa nha khoa rất an toàn, những người bị dị ứng kim loại có thể thoải mái sử dụng.

+ Sự tiện lợi, rút ngắn thời gian thăm khám tại nha khoa: Niềng răng không mắc cài Invisalign giảm thiểu tối đa việc đến gặp bác sĩ vì một bộ khay niềng hoàn chỉnh bệnh nhân đã nhận được từ khi bắt đầu niềng răng và có thể tự thay đổi theo đúng thời gian và khay niềng được đánh số.

4.Các câu hỏi thường gặp về niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign có đau không?

Niềng răng Invisalign được cấu tạo từ một khay nhựa trong suốt có kích thước phù hợp với khuôn hàm của mỗi người. Ban đầu khi mới đeo niềng Invisalign, bạn có thể có cảm giác đau nhức trong thời gian đầu. Đây là tình trạng bình thường khi niềng răng, mức độ đau nhiều hay ít là do độ lệch lạc của răng mỗi người nặng hay nhẹ.

Niềng răng Invisalign
Niềng răng Invisalign

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề niềng răng Invisalign có đau không vì tình trạng này sẽ hết ngay sau 2 – 3 ngày. So với các phương pháp niềng răng khác thì niềng răng Invisalign giảm độ đau tối đa. Do đó, khách hàng sẽ dễ dàng thích nghi với Invisalign và cảm thấy dễ chịu, ít đau hơn.

Niềng răng Invisalign có hiệu quả không?

Niềng răng Invisalign mang lại hiệu quả khắc phục các trường hợp răng hô vẩu, khấp khểnh không hề thua kém niềng răng mắc cài. Chỉ cần bạn thực hiện đúng cách sử dụng và tuân thủ theo các chỉ định của nha sỹ.

Tuy nhiên niềng răng Invisalign thường không được chỉ định trong các trường hợp sai lệch khớp cắn quá phức tạp để tránh thời gian niềng răng kéo dài quá lâu.

Niềng răng Invisalign mất bao lâu?

Thời gian niềng răng bằng khay Invisalign thường kéo dài như niềng răng bằng mắc cài khoảng từ 8-24 tháng tùy độ phức tạp.

5. Quy trình niềng răng Invisalign

Cũng như niềng răng mắc cài, niềng răng vô hình sẽ trải qua các bước thăm khám, lên phác đồ điều trị, lấy dấu hàm. Điểm khác biệt ở bước thiết kế khay niềng và đeo khay niềng. Cụ thể như sau:

+ Bước 1: Thăm khám. Bệnh nhân chụp phim để được nha sỹ tư vấn hướng điều trị

+ Bước 2: Lấy dấu hàm. Nha sỹ thực hiện vệ sinh răng miệng và lấy dấu hàm. Sau đó sẽ lên phác đồ điều trị chi tiết trong từng giai đoạn.

+ Bước 3: Thiết kế khay niềng. Mỗi người sẽ có cấu tạo hàm răng khác nhau nên khay niềng răng vô hình cần được thiết kế chuyên biệt. Mẫu dấu hàm của bệnh nhân được gửi sang Mỹ để thiết kế bộ khay niềng. Thời gian chờ có thể dao động từ 3 – 4 tuần.

+ Bước 4: Chọn phương án điều trị qua phần mềm Clincheck.Đặt chế tạo khay.

+ Bước 5: Nhận khay. Bác sỹ hướng dẫn bệnh nhân sử dụng khay niềng răng. Hẹn lịch tái khám.

6.Chi phí niềng răng Invisalign

Chi phí niềng răng không mắc cài Invisalign cao nhất trong tất cả các phương pháp chỉnh nha hiện nay, khoảng 80 – 120 triệu VNĐ. Mức giá này khá cao so với điều kiện tài chính của đa số khách hàng và nó cũng được coi là nhược điểm duy nhất của phương pháp niềng răng Invisalign. Tuy nhiên, so với những ưu điểm vượt trội kể trên và việc khay niềng được sản xuất hoàn toàn ở Mỹ nên mức giá trên là hoàn toàn hợp lý và có thể hiểu được.

Tại nha khoa Răng Thủ Đô, khay niềng răng Invisalign trong suốt có giá 75 – 90 triệu VNĐ tùy theo mức cấp độ lệch lạc nặng nhẹ của răng. Nha khoa Răng Thủ Đô đã trực tiếp thực hiện nhiều ca niềng Invisalign đạt được hiệu quả tốt và nhận được phản hồi hài lòng từ các khách hàng thực hiện. Quả thật, đây là phương pháp niềng răng hoàn hảo nhất hiện nay, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng khi niềng răng.

 Niềng răng Invisalign
Niềng răng Invisalign tại Răng Thủ Đô với những ưu điểm vượt trội

Đặc biệt, lựa chọn nha khoa Răng Thủ Đô để niềng răng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về đội ngũ bác sĩ giỏi cùng trang thiết bị công nghệ tiên tiến.

Máy quét iTero Element Intraoral Scanner, được thiết kế tối giản, đảm bảo độ tin cậy, trực quan và khả năng hiển thị vượt trội.

Máy quét iTero Element Intraoral Scanner

Đặc biệt, VPro 5 – thiết bị hỗ trợ chỉnh nha mới nhất hiện nay đang được triển khai áp dụng tại Răng Thủ Đô. VPro 5 sử dụng các rung động tần số cao để hỗ trợ quá trình chỉnh nha được nhanh chóng, chính xác. Khách hàng sử dụng Vpro 5 sẽ rút ngắn được thời gian chỉnh nha đến 50%.

Đồng thời chính sách hỗ trợ khách hàng và bảo hành lâu dài cũng là một ưu thế cạnh tranh của Răng Thủ Đô so với những nha khoa khác hiện nay.

Niềng răng Invisalign với những ưu điểm vượt trội của mình vẫn đang là một trong những phương pháp chỉnh nha hot, được yêu thích hàng đầu hiện nay. Nếu cần tư vấn thêm về bất kì một phương pháp niềng răng hoặc thẩm mỹ nha nào khác, mời các bạn liên hệ đến Hotline 081.711.3265 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ phòng khám Răng Thủ Đô tại Số 6 – Phố Vũ Phạm Hàm, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội.