Bọc răng sứ là phương pháp được nhiều người lựa chọn để lột xác ngoại hình hàm răng. Nhưng bạn đã hiểu về phương pháp bọc sứ chưa? Bọc răng sứ như thế nào, các bước được thực hiện ra sao? Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết quy trình bọc răng sứ và các phương pháp bọc răng sứ để bạn hiểu rõ hơn.

Quy trình bọc răng sứ
Bọc răng sứ là phương pháp được nhiều người lựa chọn để lột xác ngoại hình

 1. Các trường hợp cần bọc răng sứ là gì?

Khi răng bị khiếm khuyết bẩm sinh hoặc do tai nạn khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp, phương pháp nhanh nhất và tối ưu nhất giúp bạn có hàm răng đẹp toàn diện đó là bọc răng sứ. Nên bọc răng sứ trong những trường hợp sau:

✪ Răng bị quá thưa, quá dày, mọc lệch lạc.

✪ Răng bị xỉn màu nhưng không thể tẩy trắng được

✪ Răng bị vỡ, gãy do tai nạn

✪ Răng hô, móm nhẹ

✪ Răng quá to hoặc quá nhỏ, không đều nhau

Quy trình bọc răng sứ
phương pháp nhanh nhất và tối ưu nhất giúp bạn có hàm răng đẹp toàn diện đó là bọc răng sứ

2. Bọc răng sứ như thế nào – Quy trình bọc răng sứ

Các bước trong quá trình bọc răng sứ được thực hiện lần lượt như sau:

+ Bước 1: Mài răng

Để răng sứ sau khi phục hình phù hợp với răng thật và khớp với nướu, hàm thì bắt buộc phải mài răng. Quá trình mài răng chỉ diễn ra sau khi bạn được nha sĩ tiêm thuốc tê, giúp bạn tránh được cảm giác ê buốt trong lúc mài. Mài răng phải đảm bảo chuẩn xác về tỉ lệ mài (dưới 2 mm), đường mài phải chuẩn xác, tránh xâm lấn quá nhiều đến cấu trúc răng, tránh va chạm với tủy răng, vì thế nên bác sĩ cần có chuyên môn và tay nghề cao.

+ Bước 2: Lấy dấu răng

Sau khi mài răng, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng. Trước kia bệnh nhân sẽ cắn thật mạnh lên thạch cao được chuẩn bị sẵn, hiện nay được thay thế bằng lấy dấu răng cao su. Các bước này yêu cầu làm thật chuẩn xác để răng sứ được chế tạo theo dấu hàm có độ chính xác cao.

+ Bước 3: Thực hiện phục hình răng sứ

Sau khi lấy dấu răng, các kĩ thuật viên sẽ thực hiện phục hình răng sứ trong phòng labo. Quá trình này sẽ cần từ 1 đến 2 ngày, tùy theo số lượng răng cần phục hình. Trong thời gian đợi răng sứ hoàn thành, bạn sẽ được lắp tạm răng giả bằng nhựa để vẫn có thể duy trì chức năng ăn nhai và độ thẩm mỹ cho hàm răng.

+ Bước 4: Lắp răng. Theo dõi, hoàn thiện

Quy trình bọc răng sứ
Răng sứ phục hình xong sẽ được gắn tạm thời lên răng thật để quan sát và theo dõi độ tương thích của răng

Răng sứ phục hình xong sẽ được gắn tạm thời lên răng thật để quan sát và theo dõi độ tương thích của răng. Nếu bị hiện tượng cộm, vênh, các nha sĩ và kĩ thuật viên sẽ tiến hành chỉnh sửa lại răng sứ, đến khi độ khớp của răng sứ với răng thật là hoàn hảo nhất và đảm bảo chuẩn khớp cắn cho bạn thì răng sứ sẽ được gắn cố định bằng xi măng dùng trong y tế.

Vậy là quá trình phục hình răng sứ được hoàn thành. Hi vọng bạn đã hiểu được quy trình làm răng sứ như thế nào qua sự miêu tả cụ thể về các bước bọc răng sứ trong quy trình nêu trên.

3. Quy trình bọc răng sứ như thế nào với từng phương pháp

Hiểu được quá trình bọc răng sứ như thế nào, nhưng bạn đã biết tất cả các phương pháp bọc sứ trên thị trường hiện nay chưa? Có 3 phương pháp bọc sứ phổ biến nhất:

✪ Bọc mão sứ

Phù hợp với những răng bị khiếm khuyết đơn lẻ. Ví dụ như trường hợp răng bị thương tổn, bị vỡ quá nhiều, bác sĩ sẽ mài thành trụ răng và chụp mão sứ lên trên để tránh sự va chạm tiếp của răng thật, giúp răng thật được bảo vệ.

Quy trình bọc răng sứ

✪ Làm cầu răng sứ

Nếu răng bị va chạm, tổn thương số lượng lớn, nhưng vẫn còn trụ răng ở hai bên mà không có điều kiện để cấy ghép Implant, các bác sĩ sẽ tiến hành làm cầu răng sứ với 2 trụ răng ở bên cạnh.

✪ Dán mặt sứ

Dán mặt răng sứ phù hợp với nhóm răng cửa, khi mà bạn không muốn bị mài quá nhiều như phương pháp bọc mão sứ, thì bạn nên lựa chọn dán mặt sứ.

4. Quy trình bọc răng sứ như thế nào tại Nha khoa Răng Thủ Đô?

Quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa Răng Thủ Đô cũng được thực hiện qua 4 bước chuẩn nha khoa Quốc tế. Nha khoa Răng Thủ Đô có đầy đủ các dịch vụ răng sứ với nhiều loại răng sứ khác nhau và nhiều phương pháp bọc sứ khác nhau.

Quy trình bọc răng sứ như thế nào chắc chắn bạn đã hiểu rõ hơn về dịch vụ bọc sứ qua bài viết trên. Hiểu được quy trình làm răng sú và các phương pháp bọc sứ phù hợp với từng trường hợp của răng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong lựa chọn dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ. Chúng tôi sẽ giải đáp bất cứ băn khoăn nào của bạn, vì vậy, hãy gửi thắc mắc về cho Nha khoa Răng Thủ Đô qua Hotline 081.711.3265.