TRÁM BÍT HỐ RÃNH RĂNG BẰNG SEALANT - PHƯƠNG PHÁP BẢO VỆ RĂNG KHỎI SÂU RĂNG TỐI ƯU

rangthudo.com.vn

TRÁM BÍT HỐ RÃNH RĂNG BẰNG SEALANT - PHƯƠNG PHÁP BẢO VỆ RĂNG KHỎI SÂU RĂNG TỐI ƯU

1. Trám bít hố rãnh bằng Sealant là gì?

Trám bít hố rãnh bằng Sealant

- Sealant là một loại vật liệu nha khoa an toàn, không gây kích ứng, chuyên được sử dụng để phủ lên các hố rãnh ở mặt nhai của răng giúp phòng ngừa sâu răng đặc biệt là các răng hàm.

- Do cấu tạo bề mặt răng có nhiều rãnh, kẽ sâu và hẹp nên có thể lông bàn chải không thể chạm đến, lấy đi những mảng bám, thức ăn thừa đọng lại từ đó hình thành ổ vi khuẩn gây sâu răng.

- Bằng việc trám bít những rãnh này bằng Sealant ta sẽ loại bỏ đi nơi ẩn náu của mảng bám, thức ăn thừa giúp bảo vệ răng khỏi sâu răng một cách tối đa.

2. Những ai nên trám bít hố rãnh bằng Sealant?

- Do có men răng còn yếu và khả năng vệ sinh răng miệng chưa tốt nên trẻ em và thanh thiếu niên là những đối tượng đặc biệt cần trám bít hố rãnh răng để phòng ngừa sâu răng.

Trẻ em là đối tượng cần trám bít hố rãnh răng từ sớm

- Ngay cả với những người trưởng thành thì việc trám bít hố răng cũng là cần thiết và nên thực hiện sớm để hàm răng luôn được bảo vệ chắc khỏe phòng tránh sâu răng và những biến chứng do sâu răng gây ra dẫn đến nhiều tốn kém sau này.

3. Chăm sóc răng miệng sau khi trám bít hố rãnh bằng Sealant.

- Răng sau khi được trám bít những hố rãnh bằng Sealant sẽ được bảo vệ một cách tối đa tuy nhiên không nên vì vậy mà chủ quan, bạn vẫn cần vệ sinh răng miệng ít nhất 2 lần một ngày với bàn chải và chỉ nha khoa hoặc tăm nước.

Vệ sinh răng miệng sau khi trám bít bằng Sealant

- Sealant có thể tồn tại trên răng từ 5-10 năm hoặc hơn thế nữa. Mặc dù vậy nhưng do vị trí đặt Sealant là các bề mặt răng, thường xuyên chịu tác động lực khi ăn nhai nên có thế bị mòn theo thời gian, vì vậy bạn nên định kỳ tới nha khoa thăm khám để có thể kịp thời bổ sung hoặc thay thế Sealant mới.   

- - - - -

RĂNG THỦ ĐÔ - #KẾT_NỐI_NỤ_CƯỜI

Địa chỉ: Số 6 - Phố Vũ Phạm Hàm, P. Trung Hoà, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội

Website: rangthudo.com.vn

ĐT: 0243.767.0179

#nhakhoa #rangthudo #ketnoinucuoi #hanrang #tramrang

Categories:  chuyên môn
Bài viết liên quan

Để lại một bình luận

code
rangthudo.com.vn
090.369.5665
scroll scroll