U răng Odontoma có nguy hiểm không?

rangthudo.com.vn

- U răng Odontoma là bệnh lý các mô răng phát triển bất thường, kèm theo tình trạng xuất hiện các khối u lành tính. Nguyên nhân gây ra u răng xuất phát từ việc răng bị chấn thương, nhiễm trùng, đột biến gen hoặc di truyền.

- Dưới đây là một ca phẫu thuật lấy ra rất nhiều răng với kích thước khác nhau cùng chiếc răng nanh mọc ngầm của một bệnh nhân tại Răng Thủ Đô.

Bệnh nhân có một chiếc răng sữa chưa rụng – điều này hoàn toàn bất thường so với độ tuổi. Sau khi chụp phim X quang, bác sĩ đã phát hiện ra một khối u răng gây bít tắc khiến chiếc răng nanh không thể mọc ra bên ngoài như bình thường mà mọc ngầm bên trong.

- Tuy là một khối u lành tính nhưng nếu không được điều trị sớm thì u răng có thể khiến răng bị mọc ngầm như trường hợp của vị khách hàng ở trên và một vài bệnh lý khác như:

+ Làm răng lung lay dẫn đến mất răng.

+ Xương hàm bị phá hủy gây xô lệch và lung lay cả những răng bên cạnh.

+ Gây biến dạng khuôn mặt.

Răng nanh mọc ngầm và khối u răng được lấy ra

- Bệnh lý u răng thường không có các biểu hiện rõ ràng, bởi vậy khi phát hiện bất cứ triệu chứng bất thường nào với hàm răng của mình bạn cần đến bác sĩ thăm khám và điều trị ngay để tránh được các biến chứng khác và đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.

- - - - -

RĂNG THỦ ĐÔ - #KẾT_NỐI_NỤ_CƯỜI

Địa chỉ: Số 6 - Phố Vũ Phạm Hàm, P. Trung Hoà, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội

Website: rangthudo.com.vn

ĐT: 0243.767.0179

Categories:  Chuyên môn
Bài viết liên quan

Để lại một bình luận

code
rangthudo.com.vn
090.369.5665
scroll scroll